Hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn 5 nguyên tắc cơ bản cần phải nhớ khi đầu tư tiền ảo. Đây là những nguyên tắc mình tự đúc kết. Mình khuyên các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư. Không nên để mất tiền rồi mới bắt đầu tìm hiểu.

Nguyên tắc 1: Không vay tiền để đầu tư tiền ảo.

Các bạn sẽ hỏi tại sao mình lại để nguyên tắc này lên đầu. Thực sự là mình đã mắc vào trường hợp này. Trong năm 2015,2016 với số vốn ít ỏi mình cũng đã kiếm được khá nhiều tiền từ tiền ảo. Năm 2017 mình đã vay tiền để đầu tư thêm. Kết quả thì chắc các bạn tự đoán được rồi chứ ạ.

Nguyên tắc 2: Không chơi Margin, Futures nếu chưa tìm hiểu kỹ.

Có nhiều bạn đọc đến đây sẽ thắc mắc Margin là gì, Futures là gì? Mình sẽ giải thích cho các bạn ở bài viết sau. Còn ở bài này mình xin được giải thích ngắn gọn như sau: Margin là bạn có 1 đồng để thế chấp và được vay thêm để mua thêm hoặc bán đi. Nếu bạn bị thua lỗ thì họ sẽ thanh lý hết 1 đồng của bạn. Nhiều bạn cháy xong còn âm tài khoản. Còn futures là bạn đoán giá tương lai sẽ tăng học giảm. Bạn có thể buy – long hoặc sell – short. Nếu bạn mua thì chờ giá lên rồi đóng lệnh. Còn nếu bạn bán thì chờ giá xuống rồi đóng lệnh.

Nguyên tắc 3: Không được tham lam.

Cái này thì lúc mới đầu tư rất khó để bạn có thể bình tĩnh được. Nhưng sau này bạn sẽ thấy nguyên tắc này rất đáng giá. Nếu bạn đặt mục tiêu lợi nhuận là 1 đồng thì nên đặt lệnh luôn. Nếu giá có lên quá cao thì cũng không được tiếc. Hãy nghĩ trời cho vậy là vui rồi và bắt đầu tính thêm kèo khác.

Nguyên tắc 4: Không bao giờ được tất tay.

Nhiều người khi đầu tư hay mua tất cả 1 lần. Quan điểm của mình hãy chia tài sản thành 2 phần, 2 phần rồi 2 phần. Như vậy, bạn đặt mua 1 phần bởi giá hiện tại, 1 phần để lại nếu giá giảm thì hãy tiếp tục mua. Thị trường có lên, có xuống. Hãy nhìn vào biểu đồ dao động lúc sóng yên biển lặng. Đừng nhìn vào giai đoạn bay 1 phát lên mây hoặc đâm 1 phát xuống địa ngục. Lúc giá biến động nhiều hãy ngồi yên tìm hiểu.

Nguyên tắc 5: Không chốt lỗ.

Đọc đến đây thì mấy cao thủ võ lâm chắc chửi mình bay xác pháo. Mà thôi mình xin giải thích đơn giản thế này. Mình không khuyến khích chơi margin và future; vì vậy vấn đề chốt lỗ vì sợ cháy tài khoản sẽ không có.  Thêm nữa, đầu tư tiền ảo là khoản đầu tư lâu dài. Tương lai mình không dám nói trước nhưng hãy xem cách mà BTC lên đến giá 20k$/1 BTC.

Trên đây là 5 nguyên tắc mình đúc kết trong 5 năm đầu tư tiền ảo của bản thân. Mình thấy nó cần thiết cho những ai mới chập chững bước vào con đường đầu tư tiền ảo. Hy vọng các bạn sẽ thích và theo dõi để cập nhật những bài viết mới nhất từ mình.

Website mua bán tiền ảo sang tiền việt Uy tín: Aliniex.com

Website trade coin hàng đầu thế giới: Coinex

Donate nếu thấy bài hữu ích cho bạn: 0x6b2d1afd436a769efc7079967d993e202c635d6a

Dương Văn Giang

Dương Văn Giang

Người hợp tác sàn CoinEx tại Việt Nam. Không phải chuyên gia đọc lệnh nhưng tôi là một Chuyên gia share kèo AMM lãi cao trên CoinEx. SĐT: 084.53.54.222

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *